Tại sao cần bảo vệ bản quyền nội dung với DMCA

DMCA được viết tắt từ cụm từ tiếng anh The Digital Millennium Copyright Act, cụm từ này được hiểu đơn giản là đạo luật về bản quyền nội dung của tác giả được bắt đầu tại Mỹ do Tổng thống Bill Clinton thông qua xác nhận trở thành luật ngày 28/11/1998. DMCA ra đời với mục đích bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ trên mạng. Đồng thời xử phạt những đối tượng xâm phạm bản quyền của chủ sở hữu.

 

DMCA

Cách mà DMCA bảo vệ bản quyền của bạn?

Với những người ” sành” về quản lý blog/ website như mình thì đều biết rằng để được DMCA bảo vệ bản quyền thì bạn phải đăng ký code mà website của bạn có nhu cầu bảo vệ. Sau đó, DMCA xem xét và sẽ chứng nhận bản quyền, nếu DMCA phát hiện bất kì một website nào đó của người khác lấy nội dung từ web của bạn họ sẽ có cách thông báo với người phụ trách web đó. Nhưng nếu DMCA không nhận được sự phản hồi của người phụ trách website đó thì họ sẽ thông báo và có phương pháp xử lý phù hợp.

DMCA giúp bảo vệ điều gì cho website của bạn?

Khi bạn đăng ký DMCA sẽ bảo vệ bản quyền về những nội dung chính như sau:

  • Hình ảnh bạn chụp được
  • Hình ảnh của bạn
  • Video của bạn hoặc video do bạn tự làm được
  • Các đồ họa do bạn tự thiết kế
  • Văn bản mà bạn tự viết
  • Các ứng dụng tự bạn thiết kế, sáng tạo
  • Thông tin hồ sơ cá nhân hoặc hồ sơ công ty

Nên đăng ký DMCA miễn phí hay mất phí?

 

DMCA2

 

Đây là câu hỏi của rất nhiều người quản lý wedsite thắc mắc. DMCA hai 2 hình thức đó là:  trả phí – PRO và miễn phí – FREE. Nhưng về cơ bản bất cứ cái gì mất phí nó đều mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn.  Còn hàng FREE chỉ giúp một phần nào đó mà thôi. Và với DMCA cũng vậy, nếu như bạn đăng ký bản quyền DMCA mất phí họ sẽ cung cấp tất cả những câu hỏi và yêu cầu có liên quan đến bản quyền và chắc chắn sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn. Nhưng nếu DMCA free thì họ sẽ xem xét yêu cầu có khả thi hay không sau đó họ mới có sự phản hồi. Nhưng hầu hết đều rất ít nhận được sự giúp đỡ.

Nếu trường hợp bạn nghi ngờ website của mình bị đánh cắp thông tin thì DMCA PRO sẽ giúp bạn ” lục tung” những web nào đánh cắp thông tin nhưng với DMCA FREE thì chỉ tìm giúp bạn 2 website đánh cắp thông tin, vi phạm bản quyền mà thôi.

Cách đăng ký dịch vụ DMCA nhanh và đơn giản nhất

Để đăng ký được dịch vụ DMCA rất đơn giản chỉ cần bạn đăng nhập vào website: http://www.dmca.com sau đó làm theo các bước hướng dẫn chi tiết. Thời gian xác minh tài khoản của bạn có thể kéo dài đến 48 tiếng.

Như vậy, có thể nói đăng ký dịch vụ DMCA bản quyền sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho website của bạn. Đặc biệt, với các doanh nghiệp vừa và lớn nếu muốn phát triển và tìm kiếm được nhiều khách hàng thì sử dụng DMCA là sẽ cách tốt nhất đấy nhé.
Đăng ký DMCA cho website của bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.