Cài Rkhunter và Chkrootkit để kiểm tra malware trên VPS

Nếu bị nhiễm malware trên VPS, thì đó là điều kinh khủng. Vì nó sẽ tạo ra các lỗ hổng bảo mật, các file backdoor và các công cụ khác khai thác tài nguyên của máy chủ, gửi spam mail và quan trọng nhất sẽ gây ra nguy cơ VPS của bạn bị nhà cung cấp suspend, đóng và từ chối cung cấp dịch vụ.

Ngoài việc cài Maldet và ClamAV như bài tôi đã đăng rất lâu, để đảm bảo hơn cho VPS của mình, tôi khuyên bạn nên cài thêm Rkhunter và Chkrootkit để kiểm tra VPS của mình thường xuyên hơn.

Sử dụng Cloudways để tạo website WordPress, Magento hay Lavarel trong nháy mắt …

Sau một thời gian miệt mài tìm mua VPS để rồi chỉnh sửa, cài đặt, tuning làm sao cho VPS chạy tốt nhất. Loay hoay cài cắm Wordpress, Magento hay Lavarel hay nền server LAMP hoặc LEMP sao cho chạy nhanh nhất, tôi phát hiện ra cuối cùng dùng dịch vụ tạo máy chủ ảo của Cloudways là nhanh gọn và dễ dàng nhất có thể.

Cài đặt Malware Detect (maldet) và ClamAV engine để scan malware trên VPS

Linux Malware Detect (Maldet) là một phần mềm tìm và diệt mã độc dành trên hệ thống máy chủ Linux, được phát hành dưới dạng mã nguồn mở GNU GPLv2, được thiết kế chuyên biệt để dò tìm các mối đe dọa malware trên máy chủ . Nó sử dụng dữ liệu mẫu từ các nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting để trích xuất các dạng mã độc, từ đó tạo ra những ký hiệu nhận dạng chung. Những ký hiệu nhận dạng này sẽ được đưa vào các phần mềm quét virus chuyên dụng như ClamAV, nhúng vào tiến trình quét thông thường để tìm ra các mã độc ẩn trong những đoạn mã thông thường của một Website.